Bài thuyết trình bằng Tiếng Anh chủ đề "Ngôi trường mới của tôi"

Thứ hai - 23/09/2019 17:28
MY NEW SCHOOL
      Good morning, everybody!

My name is Phan Thi Huyen Nhung. I am 10 years old. I’m from class 6A of Hoang Xuan Han secondary school. Today, I would like to tell you about my new school.
      My new school’s name is Hoang Xuan Han secondary school. It is considered  to be one of the best schools in Duc Tho District and even Ha Tinh province.  It is in a beautiful country. It consists of five two – floor blocks  and is surrounded with many rice paddies and tall trees.
      When you come near my school. You can see a yellow school gate which is opened to wait for you. On the gate, there are colourful flags waving at you. Next, you’ll see a variety of shade trees and flowers which give  me the feeling of closeness. The school  yard is not only big but also clean with lots of tall old trees. My classmates and I always play games there at break time. My school has 20 classes with about 700 students and about fifty teachers. There are three learning English-rooms, a big versatile house so that when it rains, we can go there for P.E lessons and my school can hold many clubs or other activities; there’s a library where I can read lots of useful books. In each classroom, on the wall, there is a picture of Uncle Ho above the board, which encourages me to learn harder.
      Besides modern facilities, my school has highly qualified and experienced teachers who teach us in very effective and creative manner. Most of my new school’s students are intelligent and active. They can study well, dance and sing beautifully, act skillfully.
      I love my new school very much because of  having wonderful teachers and good friends . I am proud to be a student of Hoang Xuan Han secondary school. I love my second home!
      That is all I want to say about my new school-HXH school.
      Thank you for listening!

Tạm dịch

Chào buổi sáng mọi người!

Mình tên là Phan Thị Huyền Nhung. Mình 10 tuổi. Mình đến từ lớp 6A  trường THCS Hoàng Xuân Hãn. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về ngôi trường mới của mình.
      Trường học mới mang tên  trường THCS Hoàng Xuân Hãn. Đây được coi là một trong những trường học tốt nhất ở huyện Đức Th và thậm chí là ở tỉnh Hà Tĩnh. Trường nằm ở một  miền quê xinh đẹp. Trường có  năm khu tòa học nhà hai tầng và được bao quanh với nhiều cánh đồng lúa và cây cao.
      Khi bạn đến gần trường của mình, bạn sẽ nhìn thấy một cánh cổng trường màu vàng uy nghiêm, sừng sững đón bạn. Trên cổng, có nhiều lá cờ vui đầy màu sắc như vẫy chào đón bạn. Tiếp theo, bạn sẽ thấy nhiều loại cây bóng mát và những bông hoa kheo sắc mang lại cho chúng ta cảm giác gần gũi. Sân trường không chỉ rộng mà còn sạch sẽ với rất nhiều cây cổ thụ cao. Mình và các bạn luôn chơi ở đó vào giờ giải lao. Trường mình có 20 lớp với khoảng 700 học sinh và gần 50 giáo viên. Có 3 phòng học tiếng Anh, một ngôi nhà đa năng, khi trời mưa  không chỉ dành để học các giờ thể dục mà còn là nơi diễm ra các hoạt động như: Câu lạc bộ, tọa đàm… Có một thư viện nơi mình có thể đọc rất nhiều sách hữu ích. Trong mỗi lớp học, ở vị trí trung tâm là bức ảnh của Bác Hồ Kính yêu. Đó là nguồn động viên khích lệ để chúng ta chăm ngoan hơn.
       Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường mình có những giáo viên có trình độ và kinh nghiệm cao, dạy chúng mình theo cách rất hiệu quả và sáng tạo. Hầu hết các học sinh mới ở trường học của mình đều thông minh và năng động. Họ có thể học giỏi, nhảy và hát đẹp, diễn xuất khéo léo.
      Mình yêu ngôi trường mới của mình rất nhiều vì có những giáo viên tuyệt vời và những người bạn tốt. Mình tự hào được một học sinh của trường THCS Hoàng Xuân Hãn. Mình yêu ngôi nhà thứ hai của mình!
      Đó là những gì mình muốn giới thiệu về ngôi trường mới của mình-Trường Hoàng Xuân Hãn.
      Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

Tác giả bài viết: Phan Thị Huyền Nhung - 6A