Chùm tranh vẽ về đề tài chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 16/09/2021 20:42

Từ năm 2020 đến nay dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống của nhiều người trên toàn thế giới. Trẻ em ở nhiều quốc gia phải nghỉ học, hoạt động vẽ tranh thiếu nhi sẽ giúp các em nâng cao nhận thức phòng chống dịch. Qua góc nhìn của các em những nét vẽ hồn nhiên và đầy tính sáng tạo, tác phẩm với nhiều gam màu chói gắt, đối lập đặt cạnh nhau cho thấy rất rõ những ngột ngạt của dịch bệnh Covid đang đè lên xã hội. Bố cục ấn tượng, nhiều ý tưởng, phản ánh nhiều chiều. Đó là thực trạng, hậu quả của dịch bệnh đối với sức khỏe con người; cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh nhằm phòng chống dịch bệnh, cùng nhau hướng về miền Nam ruột thịt... Đặc biệt trong đó có sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương và sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sỹ đang ngày đêm chống dịch. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm tranh của các em Trường THCS Hoàng Xuân Hãn - Đức Thọ vẽ về đề tài chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

cv 2
                          Việt Nam chiến thắng Covid - Đậu Quỳnh Anh - Lớp 7D