Học sinh lớp 9 trở lại trường

Chủ nhật - 26/04/2020 21:39
Sáng thứ Hai, ngày 27/04/2020 học sinh lớp 9 quay lại trường học sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
      Trong buổi học đầu tiên này, Nhà trường tổ chức cho học sinh chào cờ ngay tại lớp học. Sau đó giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ, nhắc nhở các em về việc tăng cường công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19 như: vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi bước vào phòng học, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tại trường. Riêng phần nước uống, nhà trường có khu vực riêng, nhưng các em có thể mang theo chai hay cốc để uống. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được Ban giám hiệu triển khai đồng bộ, sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, các lớp, học sinh và phụ huynh. Trong quá trình học sinh nghỉ học, trường phối hợp với đại diện phụ huynh và giáo viên liên hệ với gia đình để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh cũng như nhắc nhở các em tránh đến chỗ đông người, ôn luyện bài vở tại nhà. Nhà trường thống nhất với phụ huynh nhắc nhở học sinh tự đo thân nhiệt ở nhà và báo cáo tình hình sức khỏe của học sinh vào 6h30’ hàng ngày qua GVCN trước khi đến trường. Nếu phát hiện sốt hoặc ho, sổ mũi, đau đầu, …chủ động báo cáo GVCN và xin cho con em mình được nghỉ học.
      Trước khi đón học sinh trở lại, trường THCS Hoàng Xuân Hãn tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên, các lớp học, phòng bộ môn, phòng chức năng... Tổ chức từng nhóm CBGV, NV lao động, tẩy rửa bàn học, dụng cụ và những vật dụng học sinh hay tiếp xúc. Đối với các lớp học, đều để sẵn lọ sát khuẩn cho học sinh, cán bộ giáo viên.

Một số hình ảnh chào cờ

cc24 1