Lễ trưởng thành Đội cho đội viên khối 9

Thứ tư - 03/03/2021 21:48
Trong không khí vui tươi, náo nức của những ngày đầu Xuân mới, đồng thời hướng tới kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021); 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2021) và 131 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 -19/5/2021).

Thực hiện theo điều lệ, nghi thức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh về việc công nhận Đội viên đã hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên sau 7 năm tham gia hoạt động đội. Sáng ngày 01/03/2021, Ban thiếu niên Trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã long trọng tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho 174 em đội viên khối 9. Lễ trưởng thành Đội cho các em Đội viên năm nay do ảnh hưởng của dịch Co-vid 19 nên được tổ chức trong mỗi lớp học. Tham dự chương trình có đại diện Ban thiếu niên nhà trường cùng các huynh trưởng và 174 em đội viên đến từ 5 chi đội của khối 9.

doi 3

Trải qua nhiều năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP HCM, các em đội viên khối 9 của trường đã đủ điều kiện được làm lễ trưởng thành Đội. Thay mặt cho Ban thiếu niên, các huynh trưởng đã đọc quyết định trưởng thành Đội và danh sách Đội viên đề nghị trưởng thành Đội. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ - niềm tự hào của người Đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP HCM.

doi 2

Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào lớp 10 THPT. Mong rằng các em sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng để trở thành những Đoàn viên ưu tú trong hàng ngũ Đoàn TNCS HCM và luôn vững bước trên con đường tương lai tươi sáng!

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thu Huế