Trường THCS Hoàng Xuân Hãn

Tuyên truyền phòng chống ma túy học đường.

Sáng ngày 22, 23/06/2021, Liên đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh của trường "Phòng, chống ma túy học đường" thông qua hình thức trực tuyến

Thực hiện công văn số 370 của Phòng GD-ĐT Đức Thọ về việc hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6/2021) với chủ đề "Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy". Sáng ngày 22 và 23/06/2021, Liên đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh của trường thông qua hình thức trực tuyến với những khung thời gian khác nhau dành cho các khối lớp. Sáng 22/06/2021, tuyên truyền cho học sinh khối 6 và khối 7; sáng ngày 23/6/2021 tổ chức tuyên truyền cho học sinh khối 8,9.

1 ma tuy

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cô giáo Trần Thị Thu Hiền - Tổng phụ trách Đội giới thiệu và hướng dẫn các kiến thức cơ bản về ma túy, tác hại, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt một số loại ma túy phổ biến hiện nay cũng như một số thủ đoạn của tội phạm ma túy, hướng vận chuyển ma túy tại Việt Nam…Đặc biệt là những kiến thức về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh…
      Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh của trường nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy”, và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo sa vào tệnạn ma túy, cá độ bóng đá, tín dụng đen, các tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Qua đó góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thu Huế