Olympic Toán quốc tế 2019

Thứ ba - 23/07/2019 04:56
Trưa nay 23/7, đoàn học sinh dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2019 đã về tới sân bay Nội Bài trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các thầy cô giáo, gia đình, người thân và bạn bè.

Olympic Toán quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Vương quốc Anh với sự tham gia của 110 nước và vùng lãnh thổ.

Rạng rỡ ngày về của 6 chàng trai đội tuyển Olympic Toán quốc tế 2019 - 1

Rạng rỡ đoàn học sinh Việt Nam tại đấu trường Olympic toán quốc tế 2019

Với 02 Huy chương Vàng và 04 Huy chương Bạc, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã nằm trong Top 10 nước đứng đầu về thành tích tại Kỳ thi này, theo thứ tự gồm: Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Triều Tiên, Thái Lan, Nga, Việt Nam, Singapore, Serbia và Ba Lan.

Rạng rỡ ngày về của 6 chàng trai đội tuyển Olympic Toán quốc tế 2019 - 2

Cả 6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế đều đoạt huy chương

Theo đó,  2 Huy chương vàng thuộc về: Học sinh Nguyễn Nguyễn (Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHKHTN, ĐHQG TPHCM); Học sinh Nguyễn Thuận Hưng (THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng)

4 Huy chương bạc thuộc về: Học sinh Vương Tùng Dương (THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc); Học sinh Nguyễn Khả Nhật Long (THPT Chuyên KHTN, ĐHKHTN, ĐHQGHN); Học sinh Vũ Đức Vinh, (THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An); Học sinh Phan Minh Đức (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Rạng rỡ ngày về của 6 chàng trai đội tuyển Olympic Toán quốc tế 2019 - 3

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng các học sinh đoạt giải

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Toán quốc tế năm nay tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông. Đồng thời, khẳng định hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi của Bộ  cùng sự cố gắng, nỗ lực của các học sinh, các thầy cô giáo tham gia công tác học sinh giỏi trong thời gian qua.