Trang bị kỹ năng phòng, chữa cháy, thoát hiểm cho học sinh, giáo viên

Sáng 16/3, Công an huyện Đức Thọ phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm thực hành PCCC&CNCH cho giáo viên, học sinh trường THCS Hoàng Xuân Hãn.

Xem tiếp...

Phê duyệt 56 chỉ tiêu biệt phái giáo viên THCS

Thứ năm - 15/08/2019 11:11
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa ký quyết định (có hiệu lực từ ngày 13/8/2019) phê duyệt 56 chỉ tiêu biệt phái giáo viên THCS năm 2019, trong đó có 2 địa phương nhận biệt phái và 8 địa phương cử người đi biệt phái.

Theo đó, TX Kỳ Anh tiếp nhận 12 giáo viên được biệt phái từ các huyện: Hương Khê (8 giáo viên Toán lý tin), Vũ Quang (2 Hóa sinh), Thạch Hà (2 Tiếng Anh);

Huyện Kỳ Anh tiếp nhận 44 giáo viên được biệt phái từ các huyện/thị: Thạch Hà (4 giáo viên Toán lý tin), Can Lộc (2 giáo viên Toán lý tin, 4 giáo viên Văn sử địa GDCD, 2 Tiếng Anh), Hương Khê (10 giáo viên Văn sử địa GDCD), Hương Sơn (1 giáo viên Toán lý tin), Vũ Quang (4 giáo viên Toán lý tin), Đức Thọ (10 giáo viên Toán lý tin), TX Hồng Lĩnh (4 giáo viên Toán lý tin), Nghi Xuân (3 giáo viên Tiếng Anh).

Hà Tĩnh phê duyệt 56 chỉ tiêu biệt phái giáo viên THCS giữa các huyện, thị

Tính chung, huyện Thạch Hà có 6 giáo viên đi biệt phái, huyện Can Lộc có 8 giáo viên đi biệt phái, huyện Hương Khê có 18 giáo viên đi biệt phái, huyện Hương Sơn có 1 giáo viên đi biệt phái, huyện Vũ Quang có 6 giáo viên đi biệt phái, huyện Đức Thọ có 10 giáo viên đi biệt phái, huyện Nghi Xuân có 3 giáo viên đi biệt phái và TX Hồng Lĩnh có 4 giáo viên đi biệt phái.

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã có chỉ tiêu biệt phái giáo viên ra quyết định biệt phái giáo viên theo chỉ tiêu đã được phê duyệt đến huyện, thị xã tiếp nhận theo cơ cấu, hoàn thành trước ngày 30/8/2019; Chủ tịch UBND cấp huyện nơi tiếp nhận, bố trí giáo viên biệt phái tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên công tác.

Thời gian biệt phái không quá 2 năm. Chế độ, chính sách đối với giáo viên biệt phái được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 24/2019/QĐ-UBND ngày 9/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy chế biệt phái giáo viên tiểu học, THCS, THPT từ đơn vị thừa giáo viên đến đơn vị thiếu giáo viên.

Sở Nội vụ có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện biệt phái giáo viên của các huyện, thị xã và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/9/2019. Sở Tài chính hướng dẫn thực hiện chính sách đối với giáo viên biệt phái theo quy định.