UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 7

Thứ năm - 01/08/2019 17:02
Sáng ngày 31/7, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhà nước tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2019.

Chủ tịch UBND huyện Võ Công Hàm, Phó Chủ tịch UBND Đặng Giang Trung và PCT UBND huyện Trần Hoài Đức chủ trì

Phó chủ tịch UBND huyệnTrần Hoài Đức báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Nhà nước thangs7, triển khai nhiệm vụ tháng 8 năm 2019.

Trong tháng 7, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất vụ hè thu đạt 96,5% diện tích, chỉnh trang mới 241 vườn hộ nâng tổng số vườn được chỉnh trang từ đầu năm lại nay đạt 1.608 vườn; xây dựng 1,47km đường giao thông, thu ngân sách 6,4 tỷ đồng, nâng tổng thu ngân sách trên địa bàn từ đầu năm lại nay đạt 101,463 tỷ đồng, đạt 65,46% kế hoạch HĐND huyện giao và bằng 69,83% dự toán tỉnh giao.

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp

tại hội nghị các đại biểu cũng đã chỉ ra một số hạn chế như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở một số địa phương, đơn vị chưa tập trung quyết liệt; công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà ở, vườn hộ chưa được duy trì thường xuyên; việc thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, phát triển các mô hình kinh tế, làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng theo cơ chế hỗ trợ xi măng, chương trình mỗi địa phương một sản phẩm (OCOP) triển khai còn chậm....Công tác giải phóng mặt bằng ở một số địa phương còn vướng mắc, chưa bàn giao mặt bằng kịp thời, ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn khó khăn, tuyên truyền bảo vệ môi trường, phân loại xử lý rác thải sinh hoạt ở các địa phương chưa đáp ứng yêu cầu.

Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Võ Công Hàm kết luận cuộc họp.

Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Võ Công Hàm đề nghị các phòng, ban, ngành UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện sản xuất, phòng trừ sâu bệnh trên lúa vụ Hè Thu, chủ động phòng chống bão lụt, đẩy nhanh thu ngân sách. Tuyên truyền, vận động nhân dân phân loại, xử lý rác tại hộ gia đình; Tập trung giải phóng mặt bằng các công trình, dự án nhất là đường cao tốc Bắc- Nam đoạn qua huyện Đức Thọ; Cầu đường bộ Thọ Tường; Thủy Lợi Ngàn Trươi - Cẩm trang giai đoạn 2; tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng khai thác, vận chuyển cát trái phép. Hoàn thiện hồ sơ sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã năm 2019 và các phương án về sắp xếp cán bộ dôi dư và dự kiến phương án bộ máy lâm thời khi có quyết định của cấp có thẩm quyền về thành lập xã mới. Thực hiện tốt công tác sắp xếp, sáp nhập trường học và chuẩn bị khai giảng năm học mới 2019 - 2020.