Kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Hà Huy Tập

Thứ năm - 22/04/2021 03:15
Sáng ngày 19/04/2021 trường THCS Hoàng Xuân Hãn long trọng tổ chức kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Hà Huy Tập (1906 - 2021).Tham dự lễ kỉ niệm có toàn thể CBGV và các em HS trong toàn trường.

Tại lễ kỷ niệm, Cô giáo Dương Thị Tú Anh – Bí thư Chi Đoàn đã cùng các em học sinh ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Hà Huy Tập - một nhà lý luận xuất sắc của Đảng, một chiến sĩ cách mạng đã hiến dâng trọn đời cho Đảng và dân tộc.Với 35 năm tuổi đời, hơn 15 năm hoạt động cách mạng, trong đó gần 2 năm giữ cương vị Tổng bí thư, Hà Huy Tập đã cùng tập thể BCH T.Ư chèo lái con thuyền cách mạng vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng của Đảng vững bước tiến lên. Cuộc đời hoạt động cách mạng của Hà Huy Tập để lại cho Đảng, dân tộc ta nhiều bài học vô giá, đó là: Tinh thần không ngừng học tập vươn lên trong nghiên cứu lý luận của Đảng, gắn lý luận với thực tiễn, vận dụng lý luận giải quyết linh hoạt, sáng tạo các vấn đề thực tiễn. Bài học về tinh thần xả thân vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, thật sự vì nước, vì dân… Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương cách mạng, cô giáo Dương Thị Tú Anh mong mỗi em học sinh luôn ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu góp phần sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

ha huy tap 1

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thu Huế