Tiết chào cờ tuần thứ 10 năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 09/11/2020 20:18
Sáng thứ Hai, ngày 09/11/2020, toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ”. Đây là lễ chào cờ lần thứ 10 trong năm học 2020 – 2021
      Sau các nghi lễ chào cờ là “Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Pháp luật Việt nam 09/11”. Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân, công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Tại lễ mít tinh, cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã  kêu gọi toàn thể CBGV – HS luôn có ý thức tôn trọng Pháp luật để không chỉ là một ngày mà phấn đấu sẽ là ba trăm sáu mươi lăm ngày trong một năm, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, Pháp luật, thực hiện khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”. 

CC 10 5


       Cũng tại lễ chào cờ, cô giáo Trần Thị Thu Hiền – Tổng phụ trách Đội đã đưa ra những con số về tác hại và hậu quả của tai nạn giao thông trên toàn quốc, qua đó kêu gọi mọi người nâng cao ý thức, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Cô cũng lưu ý cho các em học sinh về cách điều khiển phương tiện giao thông trên đường và các tình huống thường xảy ra khi tham gia giao thông để các em xử lý. Buổi lễ đã dành phút mặc niệm “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Nhằm nâng cao ý thức của toàn dân trong việc chấp hành Luật ATGT, phòng tránh TNGT, nâng cao trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân bị TNGT.

CC 10 4

CC 10 6

CC 10 3


      Tiếp đó là bài thuyết trình bằng tiếng Anh với chủ đề: Family life (Gender equality) của nhóm học sinh đến từ lớp 8C. Vói chủ đề gần gũi các bạn học sinh giao lưu rất hào hứng đã khơi dậy phong trào sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường ngày càng rộng rãi.

CC 10 2

CC 10 1

      Tháng 11, với chủ điểm “Tôn sư trọng đạo”, thay mặt BGH nhà trường cô giáo Đặng Thị Trâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường mong muốn và kêu gọi các thầy cô giáo, cùng toàn thể học sinh của trường cùng hợp lực, đoàn kết phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy và rèn luyện, chào mừng Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020 và chúc toàn thể cán bộ, giáo viên, các em học sinh có một tuần học mới đầy ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thu Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Gửi phản hồi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay13,728
  • Tháng hiện tại432,436
  • Tổng lượt truy cập4,911,592
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây