Tổ chức cho học sinh hành hương về các địa chỉ đỏ

Thứ hai - 20/12/2021 10:03
Sáng ngày 10/12/2020, Liên đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức hoạt động “Đưa thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ”.

Thực hiện kế hoạch của Hội Đồng Đội huyện Đức Thọ; kế hoạch hoạt động năm học 2021 – 2022 của Liên Đội và hướng tới chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, sáng ngày 10/12/2020, Liên đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức hoạt động “Đưa thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ”. Trong chuyến hành trình, các em đã đến thắp hương và quét dọn, làm cỏ xung quanh nhà thờ cụ Phan Đình Phùng ở làng Đông Thái, xã Tùng Ảnh.

002

004

Tham gia hoạt động này, có cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh - P. Hiệu trưởng nhà trưởng; cô giáo Trần Thị Thu Hiền – Tổng phụ trách Đội; các thầy cô giáo trong BCH Chi đoàn và 20 em học sinh  là những đội viên tiêu biểu đại diện cho 20 chi đội trong toàn trường. Qua chuyến hành trình về địa chỉ đỏ này, các em hiểu rõ về những cống hiến của thế hệ đi trước và cùng ra sức học tập, rèn luyện, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đây cũng là hoạt động nhằm tuyên truyền trong đội viên, thanh thiếu niên về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh đã chiến đấu và hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đồng thời đa dạng hóa công tác giáo dục truyền thống của Đoàn - Hội - Đội, khuyến khích các em tham gia các hoạt động trải nghiệm. Với những ý nghĩa thiết thực mà chuyến đi mang lại, thời gian tới Ban chỉ huy Liên đội tiếp tục triển khai hoạt động này nhằm đưa các em đến các địa chỉ đỏ khác trong địa bàn Huyện.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thu Huế