Bài thu hoạch BDTX 2020 của giáo viên phổ thông

Thứ bảy - 06/06/2020 20:49
Thông tư số 17/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về kế hoạch BDTX giáo viên cơ sở GDPT được ban hành ngày 01/11/2019 và chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/12/2019
       Theo đó, các cơ sở giáo dục phổ thông cử giáo viên đi học bồi dưỡng thường xuyên hàng năm theo tiêu chí của nhà trường và đảm bảo đúng quy định chung. Mỗi giáo viên sẽ viết bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên 2020 dành cho giáo viên phổ thông như là một cách tổng kết, báo cáo kết quả học tập. Đây cũng sẽ là một căn cứ để đánh giá xếp loại giáo viên trong khóa học.

Theo quy định trong thông tư 17 và tài liệu ban hành kèm theo, giáo viên cơ sở giáo dục thường xuyên được nhắc đến bao gồm các giáo viên đang giảng dạy ở trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường chuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú.

Theo đó, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra tất cả 15 mẫu bài thu hoạch tương ứng với 15 module trong chương trình bồi dưỡng. Giáo viên các cấp tham gia chương trình bồi dưỡng này đều có thể sử dụng các mẫu bài thu hoạch chúng tôi đưa ra ở cuối bài viết để tham khảo.

Về nội dung bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên của giáo viên phổ thông

Thông tư chia ra 3 chương trình bồi dưỡng chính cho các giáo viên, cụ thể nội dung và thời lượng tối thiểu yêu cầu như sau:

Nội dung chương trình 1: Cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học đối với cấp học của giáo dục phổ thông. Mỗi giáo viên cần đáp ứng thời lượng khoảng 01 tuần/năm học (khoảng 40 tiết/năm học)

Nội dung chương trình 2: Cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục phổ thông theo từng thời kỳ của mỗi địa phương. Mỗi giáo viên cần đáp ứng thời lượng khoảng 01 tuần/năm học (khoảng 40 tiết/năm học).

Nội dung Chương trình 3: Phát triển năng lực nghề nghiệp theo yêu cầu vị trí việc làm. Mỗi giáo viên cần đáp ứng thời lượng khoảng 01 tuần/năm học (40 tiết/năm học).

Thông tư cũng quy định rõ, đối với chương trình số 1 và số 2 có thể cắt giảm nhưng chương trình số 3 không thể cắt giảm thời lượng bồi dưỡng. Chương trình bồi dưỡng 03 là chương trình bồi dưỡng chứa 15 module chính, mỗi giáo viên sẽ lựa chọn một hoặc một số module phù hợp đảm bảo bồi dưỡng đúng nhu cầu thực tế của từng cá nhân, cơ sở giáo dục mà vẫn đảm bảo thời lượng bồi dưỡng theo quy định.

BBT xin giới thiệu bài thu hoạch BDTX năm 2020 của giáo viên phổ thông theo thông tư 17 đầy đủ 15 modun.

Tải bài thu hoạch BDTX Module 1 GVPT

Tải bài thu hoạch BDTX Module 2 GVPT