Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ năm - 01/08/2019 16:52
Sáng ngày 22/6, Hội cựu giáo chức huyện Đức Thọ tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đến dự có lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Tỉnh; ở huyện Đ/c Trần Hoài Đức - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Đ/c Hoàng Xuân Hùng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức huyện thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội đã tích cực hoàn thiện tổ chức, kết nạp nhiều cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu vào Hội. Đến nay, toàn huyện có 1.304 hội viên ở 28 hội cơ sở. Hoạt động công tác hội đã từng bước đổi mới, sáng tạo trong lựa chọn các nội dung phù hợp tham gia vào hoạt động giáo dục, đào tạo ở địa phương, đẩy mạnh phong  trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, quyên góp quỹ, tặng hàng trăm suất quà cho học sinh, giáo viên có thành tích trong giảng dạy và học tập. Đặc biệt trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, các hội viên đã tích cực đóng góp 15.000 ngày công, hơn 1,3 tỷ đồng, hiến gần 9.300, phá dỡ 2.400m tường rào, có nhiều hội viên làm kinh tế giỏi và xây dựng mô vườn mẫu tiêu biểu. Hội cũng đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá, xây dựng được quỹ “thắm tình đồng nghiệp”  trợ cấp cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại Đại hội Đ/c Trần Hoài Đức - Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh “Phối hợp có hiệu quả với gia đình , nhà trường, xã hội chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, nhất là về đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh”.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Cựu giáo chức huyện phấn đấu: 100% là hội viên gương mẫu đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, 100% hội viên tham gia cuộc vận động “học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh”, các phong trào của địa phương, phấn đấu đạt đơn vị vững mạnh xuất sắc.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Duy Tiệp - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh đánh giá cao thành tích của Hội, đồng thời nhấn mạnh cần đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vị trí, vai trò của hội

Nhân dịp này, 06 tập thể và 05 cá nhân đã được Hội Cựu giáo chức tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH hội nhiệm kỳ 2019-2024 và 11 đại biểu dự đại hội Cựu giáo chức tỉnh trong thời gian tới.