Trường THCS Hoàng Xuân Hãn

Tuyên truyền an toàn giao thông và giáo dục pháp luật

Sáng ngày 19/9/2022, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, Đội CSGT - TT Công an huyện Đức Thọ phối hợp với trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT cho toàn thể học sinh và CBGV- NV nhà trường

Buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên những kiến thức về Luật Giao thông Đường bộ như: các quy tắc tham gia giao thông an toàn, những lỗi vi phạm phổ biến dẫn tới TNGT ở lứa tuổi học sinh, hướng dẫn chọn và sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn đúng cách.
      Tại đây, cán bộ Đội CSGT huyện đã thông báo về tình hình vi phạm trật tự ATGT đường bộ trên địa bàn huyện, tình hình TNGT và các kỹ năng, biện pháp phòng tránh. Để giúp các em học sinh dễ nhớ, dễ hiểu các kiến thức vừa tuyên truyền, cán bộ Đội CSGT đã giao lưu cùng các em học sinh, nêu câu hỏi để các em cùng trả lời và nhận quà.
      Ngoài ra, cán bộ đội CSGT huyện còn tuyên truyền về Phòng chống tai nạn đuối nước và kĩ năng cứu người gặp nạn.
      Cuối cùng, toàn thể CBGV- nhân viên và các em HS đã tham gia kí Bản cam kết thực hiện an toàn giao thông, thực hiện an ninh trật tự và thực hiện văn hóa ứng xử trong trường học.
      Thông qua hoạt động tuyên truyền này, Ban tổ chức mong muốn mỗi em học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông (đội MBH đúng cách khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, không vượt đèn đỏ, không đi dàn hàng ngang trên đường, …), có các kỹ năng điều khiển xe điện an toàn và mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn và trong cả nước.

cc 7 2022
                                                   Toàn cảnh buổi sinh hoạt

cc 1 2022

cc 8 2022