Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2023-2024

Thứ tư - 20/09/2023 04:09
Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2023, thực hiện kế hoạch thường niên, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024.

Hội nghị viên chức, người lao động hàng năm là một trong những hoạt động quan trọng của nhà trường. Qua hội nghị,  nhà trường tổng kết, đánh giá lạị phong trào thi đua dạy và học của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới.
      Hội nghị được tiến hành qua hai phiên: Phiên trù bị vào chiều ngày 19 tháng 9 năm 2023 tiến hành bầu chủ tịch đoàn, thư kí đoàn hội nghị. Trưởng ban thanh tra nhân dân báo cáo hoạt động của ban thanh tra nhân dân năm học 2022 – 2023 và phương hướng hoạt động năm học 2023 – 2024, tiến hành bầu ban thanh tra nhân dân do đồng chí Nguyễn Nữ Thanh Huyền làm trưởng ban. Hội nghị đã thông qua các quy chế dân chủ trong nhà trường năm học 2023 – 2024 sau khi đã cho cán bộ giáo viên đọc và góp ý cụ thể, kĩ lưỡng.
      Trong phiên chính thức ngày 20 tháng 9, hội nghị tiến hành các hoạt động cụ thể:
      Đồng chí Phan Hoài Hạ, Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt đoàn chủ tịch Báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 và Kế hoạch giáo dục năm học 2023 – 2024. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện và cụ thể các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2022 – 2023 trong đó thể hiện rõ nét những kết quả nổi bật, toàn diện của nhà trường trên tất cả các mặt. Trong Kế hoạch giáo dục năm học 2023 – 2024, nhà trường tiếp tục định hướng phát triển giáo dục toàn diện trong đó trong tâm là hoạt động dạy và học theo định hướng của chương trình GDPT. Báo cáo tiếp tục hướng tới đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; tập trung các giải pháp để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đại trà; chất lượng tuyển sinh vào THPT, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
      Tiếp nối chương trình, đồng chí Hồ Thị Nhàn – Chủ tịch Công đoàn đã Báo cáo thực hiện quy chế dân chủ, thực hiện Nghị quyết năm học 2022-2023 và đánh giá vai trò của người đứng đầu đơn vị. Báo cáo đã thể hiện rõ trách nhiệm của người đứng đầu và việc thực hiện các quy chế trong nhà trường một cách công bằng, dân chủ.
      Hội nghị nhận được nhiều ý kiến tham luận tích cực, tâm huyết, thiết thực của viên chức, người lao động trong nhà trường đén từ đại diện của các tổ chuyên môn và các tổ chức trong nhà trường như: Việc dạy học STEM trong nhà trường; Các giải pháp thực hiện hiệu quả các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy hoc để tạo hứng thú học tập cho học sinh; tăng cường nghiên cứu bài học trong sinh hoạt chuyên môn để nâng cao hiệu quả dạy học; Xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu giáo dục trong nhà trường; … Các tham luận đều thể hiện tinh thần xây dựng, ý thức trách nhiệm cao đối với việc góp phần cụ thể hóa kế hoạch giáo dục của nhà trường, đề ra những giải pháp hiệu quả trong việc phát triển các hoạt động giáo dục toàn diện trong nhà trường.
      Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Công Hải, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; đồng chí Nguyễn Thế Việt, phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Đức Thọ, đồng chí Lê Doãn Lợi – Phó chủ tích UBND xã Tùng Ảnh đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo trong hội nghị. Các ý kiến ghi nhận những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua cũng như ủng hộ các mục tiêu nhà trường trong năm tới, đặc biệt là các công tác hoạt động chuyên môn và đảm bảo các quy chế dân chủ trong hoạt động trong nhà trường cũng như sẽ đồng hành cùng với nhà trường trong quá trình xây dựng cơ sở vật chất. Ý kiến của các đồng chí đã giúp định hướng rõ hơn cho hoạt động toàn diện của nhà trường.
      Sau khi lắng nghe các ý kiến thảo luận của các tổ chuyên môn và phát biểu của các đái biểu, đồng chí Đặng Thị Trâm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng thay mặt cho đoàn chủ tịch trả lời chi tiết, cụ thể, có tính thuyết phục cao đối với các ý kiến đóng góp của viên chức, người lao động đến từ các tổ chuyên môn và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.
      Cũng trong Hội nghị, nhà trường đã khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2022 – 2023. Những hoạt động này sẽ tiếp tục giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.
      Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động trường THCS Hoàng Xuân Hãn năm học 2023 – 2024. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Ban Giám hiệu và các đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của tập thể viên chức, người lao động, trường THCS Hoàng Xuân Hãn sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra.
      Sau khi thông qua Nghị quyết hội nghị, đồng chí Hồ Thị Nhàn thay mặt Ban thi đua phát động phong trào thi đua và kí kết giao ước thi đua giữa đại diện ban giám hiệu và chủ tịch Công đoàn trường năm học 2023 - 2024. Hoạt động này sẽ là những định hướng cơ bản cho phong trào thi đua của nhà trường và là định hướng cụ thể cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có được những mục tiêu cụ thể để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
      Hội nghị khép lại trong không khí phấn khởi của toàn thể viên chức, người lao động trong nhà trường.Với một quyết tâm cao, chắc chắn rằng, năm học 2023-2024 hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp cho cả thầy và trò trường THCS Hoàn Xuân Hãn.

hn 2023 12

hn 2023 15
                       Trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

hn 2023 16