Tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm 2024.

Thứ bảy - 23/03/2024 23:55
Chiều ngày 18/03/2024 Chi đoàn trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức Lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 71 thanh niên lớp 9 của nhà trường.

      Hướng đến kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát triển đoàn viên mới, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự cho phép của Đoàn xã Tùng Ảnh, Cấp ủy, Ban giám hiệu trường THCS Hoàng Xuân Hãn, chiều ngày 18/03/2024 Chi đoàn trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức Lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 71 thanh niên lớp 9 của nhà trường.

doan 1

      Lớp học được tổ chức tại Nhà văn hóa thôn Châu Tùng, với sự có mặt của anh Nguyễn Đắc Thắng – Bí thư Đoàn xã Tùng Ảnh, cô giáo Phan Thị Hoài Hạ - Phó BT Chi bộ/Phó hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí giáo viên trong Chi đoàn giáo viên và 71 học sinh lớp 9 ưu tú của các lớp 9A, 9B, 9C, 9D và 9E.
      Mục đích lớp Cảm tình Đoàn nhằm Chào mừng kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/03/2024), khuyến khích tinh thần rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bồi dưỡng, kết nạp lớp đoàn viên mới có đủ phẩm chất chính trị, có đạo đức, lối sống tốt, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào tại chi đoàn; từ đó giúp thanh niên tìm hiểu rõ hơn về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bước đầu vận động thanh niên gia nhập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để được rèn luyện và cống hiến. Phát biểu tại khai mạc lớp học, cô giáo Phan Thị Hoài Hạ - Phó Bí thư Chi bộ đã có những căn dặn, quán triệt về tinh thần và kỉ luật lớp học. Trong buổi học, đồng chí Nguyễn Đắc Thắng đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam; về nguồn gốc, truyền thống và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về các yếu tố để phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cả chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, tuổi trẻ Trường THCS Hoàng Xuân Hãn cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, các thanh niên cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.


doan 3

      Kết thúc lớp học, các em tiếp tục được BCH Đoàn xã phối hợp với BCH Chi đoàn trường và Liên đội theo dõi, dìu dắt, giúp đỡ các em để các em học sinh ưu tú sớm kết nạp vào tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

doan 2

      Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong Nghị quyết của Chi Đoàn trường THCS Hoàng Xuân Hãn. Với mục tiêu vừa xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, vừa góp phần thực hiện xây dựng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Dương Thị Tú Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Gửi phản hồi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập163
  • Hôm nay51,062
  • Tháng hiện tại563,957
  • Tổng lượt truy cập29,089,331
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây