Hướng dẫn lưu trữ dữ liệu trực tuyến bằng OneDrive

Thứ ba - 12/11/2019 06:31
OneDrive là bộ nhớ trực tuyến miễn phí đi kèm tài khoản Microsoft. Giống như ổ cứng bổ sung cho máy tính và chiếc điện thoại của bạn.

Hướng dẫn lưu trữ dữ liệu trực tuyến bằng OneDrive

Nếu bạn đang dùng Windows 8, thì rất đơn giản thôi, ứng dụng đã được tích hợp sẵn trong bộ cài Windows 8.

Nếu bạn đang dùng các hệ điều hành thấp hơn, hãy tải file OneDrive cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows ở phía trên. Và cài đặt theo hướng dẫn của chúng tôi sau đây:

Lưu ý: Để cài đặt được OneDrive trước tiên bạn phải có một tài khoản người dùng của Microsoft. Hoặc có thể đăng kí tài khoản để dùng OneDrive tại đây

Hướng dẫn cài đặt OneDrive

Bước 1:

Tại cửa sổ giao diện Welcome to OneDrive chọn Get started để đến bước cài đặt kế tiếp. Tại đây bạn hãy nhập tài khoản Microsoft của mình để bắt đầu quá trình cài đặt tiếp theo.

Bước 2:

Ở bước này, thiết lập đường dẫn để đưa tài liệu lên sever của Microsoft thông qua ứng dụng này. Nếu muốn thay đổi đường dẫn file hãy kích chuột vào nút Change. Nếu không muốn thay đổi được dẫn, hãy nhấn Next để đến bước tiếp theo.

Bước 3:

Cửa sổ Sync only what you want: Có 2 chế độ lựa chọn. Đó là tải theo tùy chọn và tải tất cả các file từ OneDrive về máy. All file one folders on my OneDrive và Choose folders to Sync. Ở đây chúng tôi chọn All file one folders on my OneDrive để tải tất cả các file về máy, sau đó nhấn Next để tiếp tục cài --> Done.

Vậy là bạn đã hoàn tất cài đặt OneDrive trên máy tính. Khi cài đặt trên Mobile cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng của điện thoại và tìm kiếm từ khóa "OneDrive". Cài đặt như bình thường và nhớ đăng nhập theo đúng tài khoản khi cài đặt trên PC để thuận lợi cho quá trình đồng bộ dữ liệu.

Hướng dẫn sử dụng OneDrive

Bước 1:

Mở thư mục để đưa file lên sever lưu trữ của OneDrive theo đường dẫn bạn đã chọn khi cài đặt.

Bước 2:

Tại thư mục OneDrive để đưa thư mục lên sever, bạn hãy xác định loại dữ liệu bạn muốn lưu trữ, và sắp xếp sao cho phù hợp với các thư mục con trong thư mục lớn OneDrive

Cách đồng bộ OneDrive cho máy tính và Mobile

Khi bạn đăng nhập tài khoản OneDrive cùng một tài khoản cho máy tính và trên mobile, tức là đã chấp nhập việc đồng bộ giữa các thiết bị với nhau. Tức khi upload 1 file lên OnDrive trên máy tính, file này sẽ đồng thời được cập nhật ngay trên thiết bị mobile. Và các file này sẽ có đầy đủ trên đám mây lưu trữ của bạn trên Microsoft. Bây giờ, dù ở đâu bạn cũng có thể có đầy đủ các tài liệu quan trọng cần thiết cho công việc của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây