Sơ lược lịch sử phát triển Trường THCS Hoàng Xuân Hãn

Tháng 7 năm 2013, thực hiện Đề án sắp xếp mạng lưới trường học trên địa bàn huyện, trường THCS Hoàng Xuân Hãn và trường THCS Tùng Ảnh đã sáp nhập thành trường mới mang tên THCS Hoàng Xuân Hãn, đóng tại thôn Đông Thái, xã Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh (địa điểm trường THCS Tùng Ảnh cũ).
      Trường THCS Tùng Ảnh với bề dày gần 50 năm xây dựng và phát triển; liên tục nhiều năm liền là đơn vị lá cờ đầu ngành giáo dục Đức Thọ; là địa chỉ thân thuộc trong ký ức các thế hệ con em xã nhà.
      Trường THCS Hoàng Xuân Hãn (tiền thân là trường NK Đức Thọ) từ một Phân hiệu làm nhiệm vụ bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi cho huyện những năm 1975,1976... đã trở thành trường THCS trọng điểm chất lượng cao, trở thành điểm sáng của giáo dục Hà Tĩnh.
      Kế thừa truyền thống đó, với sự nỗ lực của tập thể CBGV và học sinh, từ năm học 2014-2015 đến năm học 2016-2017 là 3 năm liền trường THCS Hoàng Xuân Hãn, được UBND tỉnh tặng danh hiệu lá cờ đầu bậc THCS toàn tỉnh; năm học 2017-2018 trường vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạnh nhì; năm học 2018 -2019 trường tiếp tục được nhận danh hiệu lá cờ đầu bậc THCS toàn tỉnh.
Trường đã khẳng định được vị thế là trường trọng điểm về chất lượng giáo dục trên đất học Đức Thọ.

So do truong TA NK HXH