Bồi dưỡng học sinh giỏi Lịch sử lớp 9

Thứ bảy - 03/08/2019 22:51
Để góp phần đổi mới phương pháp dạy và học môn Lịch sử, đồng thời giúp học sinh có điều kiện nâng cao năng lực tự học một cách tích cực, chủ động, sáng tạo, chúng tôi giới thiệu cuốn sách "Bồi dưỡng học sinh giỏi Lịch sử lớp 9".
Nội dung sách gồm các phần sau:

Phần 1 - Những kiến thức cơ bản, trọng tâm trong chương trình lịch sử lớp 9

1. Những kiến thức trong SGK được sắp xếp theo một hệ thống nhằm làm nổi bật kiến thức cơ bản, trọng tâm và nêu ra những kết luận cần nhớ.

2. Khi trình bày những kiến thức cơ bản cần nắm vững, chúng tôi cố gắng gợi ra phương hướng, phân tích, đánh giá các sự kiện nhằm giúp học sinh có định hướng đúng trong nhận thức.

3. Ở cuối mỗi bài có nêu ra các câu hỏi và bài tập để học sinh tự kiểm tra về mức độ nắm được kiến thức cũng như rèn luyện kĩ năng làm bài.

Phần 2 - Hướng dẫn trả lời các câu hỏi và bài tập

Phần 3 - Một số đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 9 qua một số năm và đáp án.

Link dự phòng