Phần mềm soạn giảng Lecture Maker

Thứ bảy - 11/01/2020 21:24
Phần mềm Lecture Maker, là phần mềm có xuất xứ từ Hàn Quốc với ưu điểm dễ dùng, giao diện thân thiện và có cấu trúc gần giống như chương trình PowerPoint.

Bạn là người quen sử dụng PowerPoint thì có thể dễ dàng tạo được bài giảng điện tử đa phương tiện bằng LectureMaker.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có một số điểm mạnh như chèn được nhiều định dạng như PowPoint, PDF, Flash, HTML, Audio, Video...Vì vậy giáo viên có thể tận dụng lại các bài giảng đã được soạn từ trước từ những phần mềm khác vào nội dung bài giảng của mình. Đây là phần mềm được Cục công nghệthông tin (Bộ GD & ĐT Việt Nam) khuyến khích sử dụng trong việc thiết kế bài giảng điện tử.

LectureMaker thực hiện tạo bài giảng, cho giáo viên có thể thao tác giảng dạy với giảng đường hàng trăm học sinh, hoặc việc chèn video hay hình ảnh minh họa cho học sinh có một cái nhìn khác hơn, tiếp thu nhanh hơn thay vì chỉ viết chữ trên bảng đen.

Những tính năng chính của LectureMaker:

- Tạo bài giảng điện tử nhanh chóng

- Chèn video, flash, và cả trang web vào bài giảng

- Tạo các câu hỏi trắc nghiệm và khả năng chọn trả lời luôn

Nhược điểm : Khó sử dụng, ít tính năng, ít câu hỏi trắc nghiệm