Phần mềm xếp thời khóa biểu TKB 11

Thứ hai - 11/11/2019 16:59
Phiên bản mới TKB 11.0 được nâng cấp để hỗ trợ hoàn toàn mô hình các lớp học hai buổi nhưng chỉ cần một bảng Phân công giảng dạy chung cho cả 2 buổi. Phần mềm kế thừa toàn bộ các tính năng của các phiên bản trước đây.

- Với mô hình các lớp học 2 buổi nhưng phân biệt Phân công chuyên môn độc lập Sáng / Chiều, phần mềm vẫn kế thừa hoàn toàn như các bản trước đây.

- Với các lớp học 2 buổi mà chỉ cần một phân công chuyên môn chung, phiên bản mới đã hỗ trợ hoàn toàn. Chúng ta chỉ cần nhập bảng PCGD 1 lần và thao tác trên 2bView để tinh chỉnh TKB lớp học hoặc giáo viên đồng thời trên giao diện TKB sáng và chiều.

- Trong một nhà trường cho phép tồn tại lẫn lộn cả 2 loại lớp như trên: lớp phân biệt PCGD sáng chiều và lớp có chung một PCGD chung. Tính năng này rất thích hợp cho nhiều mô hình các trường phổ thông của Việt Nam hiện nay. Ví dụ trong một trường phổ thông có 2 hệ lớp học: lớp học bình thường theo CT chung của Bộ GD thì sẽ có PCGD riêng biệt Sáng/Chiều, bên cạnh đó còn có loại lớp học theo hê quốc tế sẽ học suốt cả ngày với một PCGD chung cho cả ngày.

Slide tập huấn phần mềm TKB 11

Tài liệu hướng dẫn sử dụng nhanh TKB 11

Tải bản TKB 11.0 Full | Tải bản TKB 11.0 Basic

Sau đây là liệt kê một số tính năng chính của phiên bản TKB:

1. Chức năng gửi tin nhắn tự động

Đặc biệt từ phiên bản TKB 11, phần mềm có chức năng gửi thông tin thời khóa biểu tất cả các giáo viên và học sinh trong nhà trường thông qua thư điện tử hoặc tin nhắn của điện thoại di động.

2. 2b View là màn hình cho phép xem và điều chỉnh thời khóa biểu cho các lớp học theo khung nhìn đồng thời cả sáng, chiều. Màn hình này có nhiều tính năng giống và tương tự như các lệnh Main Loop hoặc Triple View đã có trong các phiên bản trước đây của TKB.

3. Bổ sung chức năng cho phép Xóa tiết CHÀO CỜ tại từng lớp học.

Phiên bản mới TKB 11 đã bổ sung chức năng đơn giản nhưng quan trọng này. Đó là chức năng cho phép người xếp thời khóa biểu được quyền xóa 1 tiết Chào cờ tại một lớp học bất cứ lớp nào.

4. Lệnh Xếp môn thực hành

Lệnh Xếp môn thực hành được bổ sung với mục đích xếp trước một số môn học thực hành, học trong các phòng học bộ môn.

5. Giao diện tình chỉnh thời khóa biểu cho phép thực hiện các lệnh trực tiếp trên ô thời khóa biểu phòng học

Một nâng cấp quan trọng nữa của phần mềm đã nâng cấp và hoàn thiện tất cả các giao diện thời khóa biểu phòng học trong các lệnh tinh chính dữ liệu chính của phần mềm. Giờ đây người xếp thời khóa biểu có thể thao tác trực tiếp trên các thời khóa biểu phòng học tương tự như thao tác trên các thời khóa biểu lớp hay giáo viên.

6. Chức năng Show All Room

Trong phiên bản mới TKB 11 lần đầu tiên đã đưa vào 1 giao diện mới cho phép quan sát đồng thời các phòng học trong nhà trường, đó là lệnh Show All Room.

7. Đổi mới cách thể hiện các lệnh Xem nhanh thời khóa biểu lớp và giáo viên

Trong các phiên bản trước đây của phần mềm TKB, các lệnh Xem nhanh TKB lớp và giáo viên chỉ đóng vai trò 1 lệnh phụ hỗ trợ quan sát thêm các thời khóa biểu. Tính năng xem nhanh này đã được cải tiến trong TKB 11, cho phép tích hợp và đồng bộ dữ liệu với lớp và giáo viên trong các lệnh Show All, Browse Teacher hay Show All Room.

8. Chức năng chuyển đổi thời khóa biểu toàn trường

Chức năng này cho phép chuyển đổi toàn bộ TKB của tất cả các lớp và giáo viên trong nhà trường theo 2 buổi trong tuần.

9. Thuật toán tinh chỉnh tối ưu OpDPR/FPR

Trong phiên bản mới TKB 11, một thuật toán tinh chỉnh tối ưu nữa được đưa vào là thuật toán OpDPR/FPR. Đây là thuật toán tối ưu kết hợp cả 2 thuật toán tối ưu OpCX/OpDPR và OpFPR. Thuật toán này được đưa vào thay thế cho thuật toán DPR-1e sẽ bị loại bỏ khỏi phần mềm TKB.

10. Tính năng tích hợp với Cùng học

Đặc biệt nhất, trong lần mở rộng này, chúng tôi đã tích hợp với Cùng học. Tính năng này sẽ cho phép các nhà trường, lần đầu tiên, được phép thiết lập miễn phí Website dữ liệu thời khóa biểu cho trường mình. Website này được tích hợp ngay trên trang phần mềm giáo dục trực tuyến Cùng học (cunghoc.vn). Trên Website này đã tích hợp nhiều tính năng mạnh như quan sát thời khóa biểu, gửi dữ liệu thời khóa biểu cho từng giáo viên, lớp học trong nhà trường.

7 bước xếp thời khóa biểu: từ số 0 đến khi hoàn thành thời khóa biểu

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm xếp Thời khóa biểu