Tiết chào cờ đầu tuần thứ 17

Thứ sáu - 26/07/2019 07:11
Sáng thứ hai, ngày 25/12/2017, toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ”. Đây là lễ chào cờ lần thứ 17 trong năm học 2017 – 2018
 Đây là lễ chào cờ tuần cuối cùng của tháng 12 với chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn” thiết thực chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017), hướng về truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tổ chức thành công “Hội khỏe Phù Đổng” cấp trường, trao giải và lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu giải Điền kinh cấp huyện và Hội thi chung kết các môn thể thao cấp huyện đạt kết quả cao. Tổ chức “Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”. Tổ chức dự giờ thao giảng, đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của mỗi giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của quá trình dạy học. Tổ chức gặp mặt trao quà động viên các thầy cô giáo tham gia “Hội thi GVDG” cấp huyện. Tiến hành bồi dưỡng học sinh giỏi các đội tuyển HSG lớp 9 đạt chất lượng …
      Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt trong tiết chào cờ đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng và mang lại nhiều hứng thú cho học sinh. Qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện. Trong hai tháng 11 và 12 năm học 2017-2018 nhà trường có nhiều đổi mới hình thức sinh hoạt: Ngoài phần chào cờ hát quốc ca, đội ca, nhận xét của lớp trực, của tổng phụ trách đội - BGH nhà trường. Thời gian còn lại là tạo môi trường để các em thể hiện năng khiếu, sở trường thông qua nhiều hình thức khác nhau. Thay mặt BGH, cô giáo Đặng Thị Trâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương sự nổ lực cố gắng của thầy và trò. Tiết sinh hoạt chào cờ đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh. Tại lễ chào cờ này cô giáo Đặng Thị Trâm đã trao thưởng cho các em có nhiều bài viết trên các tạp chí “Văn học & Tuổi trẻ”, “Toán tuổi thơ”, “Toán học & Tuổi trẻ”, “Tạp chí Hồng Lĩnh” và trên “Website trường THCS Hoàng Xuân Hãn”
      Tiếp theo chương trình em Phạm Thị Thủy Diệp - 8C giới thiệu tiểu thuyết “Tuổi thơ dữ dội” của nhà văn Phùng Quán. Tuổi thơ dữ dội không phải là một câu chuyện cổ tích, mà là một câu chuyện có thật giữa chốn trần gian. Ở đó những con người tuổi nhỏ đã tham gia vào cuộc kháng chiến chống xâm lược bảo vệ Tổ quốc với một chuỗi những chiến công đầy ắp li kỳ và hấp dẫn. Đọc tuổi thơ dữ dội chính là đọc lại một phần lịch sử tuổi thơ Việt, thấm đẫm xúc động cảm phục và tự hào.
      Kết thúc lễ chào cờ là các tiết mục văn nghệ sôi nổi của lớp 7D. Mở đầu với ca khúc “Cảm ơn chú bộ đội” do song ca Đức Anh, Trí Lâm thể hiện; Ca khúc “Niềm vui của thầy cô” do tam ca Thu Trang, Hương Giang, Thanh Hiếu thể hiện; Ca khúc “Tia nắng hạt mưa” do tốp ca nam nữ lớp 7D thể hiện

Cô giáo Đặng Thị Trâm phát biểu

Phát thưởng cho các em có bài viết trên các tạp chí và website

Em Phạm Thị Thủy Diệp - 8C giới thiệu tiểu thuyết "Tuổi thơ dữ dội"