Đề kiểm tra Học kỳ I môn Công nghệ lớp 6

Thứ năm - 08/08/2019 21:43
BBT website trường THCS Hoàng Xuân Hãn giới thiệu cùng các Thầy - Cô giáo và các em học sinh: Đề kiểm tra Học kỳ I môn Công nghệ lớp 6 năm học 2019-2020
A. LÍ THUYẾT (10 điểm)
I. Phần  trắc nghiệm: (3 điểm)
Khoanh tròn vào chữ cái của ý đúng nhất trong các câu sau đây. ( Mỗi câu đúng 0,5 điểm).
Câu 1: Vải sợi thiên nhiên có ưu điểm
   A. Bền, đẹp.                                                           B. Hút ẩm cao, thoáng mát.
   C. Không nhàu.                                                      D. Giặt mau khô.
Câu 2: Trang phục là
   A. Áo, quần.                                                           B. Mũ, giày, tất.
   C. Áo quần và các vật dụng đi kèm.                      D. Khăn quàng, dép.
Câu 3: Vải sợi nhân tạo được lấy từ
   A. Gỗ, tre, than đá.                                                B. Dầu mỏ, than đá.
   C. Than đá, tre, nứa.                                              D. Gỗ, tre, nứa.
Câu 4: Để tạo cảm giác gầy đi, cao lên nên chọn vải
   A. Màu tối, sọc dọc.                                               B. Màu sáng, sọc ngang.
   C. Màu sáng, sọc dọc.                                            D. Màu tối, sọc ngang.
Câu 5: Bảo quản trang phục bao gồm các công việc
   A. Giặt, phơi, là, cất giữ.                                        B. Giặt, cất giữ.
   C. Là, cất giữ.                                                         D. Phơi, là, cất giữ.
Câu 6: Để tiết kiệm tiền khi mua trang phục nên chọn
           A. Rộng.                                                   B. Vừa và phù hợp.
           C. Rẻ tiền.                                                D. Sang trọng.
Câu 7: Tính chất của vải sợi nhân tạo là:
A.Có độ hút ẩm thấp.
B.Tro bóp dễ tan.
C.Độ hút ẩm cao,ít bị nhàu ,bị cứng trong nước.
D.Cả B,C đều đúng.
Câu 8: Có mấy loại trang phục:
A.3 loại
B.4 loại
C.5 loại
D.6 loại
Câu 9:Những dụng cụ là( ủi)là:
A.bàn là ,bình phun nước, cầu là.
B.bàn là,bình nước hoa,cầu là.
C.bàn là.
D.Cả A,B,C đều đúng.
Câu 10:Vải sợi bông nên là ở nhiệt độ:
                              A.>160°C                             B.<160°C
                              C.>120°C                             D.Tùy ý.
Câu 11: Nhà ở thường chịu tác động trực tiếp của:
                   A.Môi trường                                 B.Thiên nhiên.
                   C.Hoạt động của con người.          D.Cả A,B,C đều đúng.
Câu 12: Vì sao khi trang trí nhà ở bằng cây cảnh không nên bỏ cây cảnh trong phòng vào ban đêm:
A.Vì cây thải ra khí oxi.
B. Vì cây có thể chết.
C.Vì cây thải ra khí cac-bô-nic.
D.Cả A,B,C đều sai.
II. Phần tự luận: (7 điểm)
Câu 1. (2đ)  Em hãy nêu cách phân loại trang phục.
Câu 2. (2đ) a. Nêu ý nghĩa của cây cảnh và hoa trong trang trí nhà ở ?
                   b. Vì sao cây xanh có tác dụng làm trong sạch không khí ?
Câu 3. ( 2đ) Tại sao cần phải giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp? Nêu các công việc cần làm để giữ gìn nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp?
Câu 4. ( 1đ) Tại sao cần phải cắm hoa trang trí nhà ở ?
B.THỰC HÀNH (10 điểm)
Vận dụng kiến thức đã học em cắm một lọ hoa theo ý thích của em.