Đề kiểm tra 45 phút môn GDCD lớp 7

Thứ năm - 08/08/2019 20:56
BBT website trường THCS Hoàng Xuân Hãn giới thiệu cùng các Thầy - Cô giáo và các em học sinh: Đề kiểm tra 45 phút môn GDCD lớp 7 năm học 2019-2020
Câu 1 (1điểm): Em hãy điền những cụm từ thích hợp để làm rõ ý nghĩa của phẩm chất Tự trọng?
“ Lòng tự trọng giúp ta ……………… vượt qua khó khăn để ……………...............
……………. , nâng cao phẩm giá, ………………….. của mỗi người và nhận được sự ………………. của mọi người xung quanh.”

Câu 2 ( 1 điểm): Hãy nối một ô ở cột A với một ô ở cột B sao cho đúng nhất?
A B
  1. Lời nói ngắn gọn, dễ hiểu.
  2. Luôn làm tròn nhiệm vụ của mình.
  3. Bỏ qua lỗi nhỏ cho bạn.
  4. Đói cho sạch, rách cho thơm.
  1. Giản dị
  2. Tự trọng
  3. Khoan dung
  4. Trung thực

1 nối với …..          2 nối với ….           3 nối với …..        4 nối với …..

Câu 3 (3 điểm): Em sẽ giải quyết tình huống này như thế nào?
a. Bạn em có lỗi với cô giáo?
b. Một bạn ở lớp em bị ốm, phải nghỉ học.
c. Trong lớp em có một bạn nhà rất nghèo, điều kiện học tập rất thiếu thốn.

Câu 4 (2 điểm): Hằng và Lan ngồi cạnh nhau trong lớp. Một lần, Hằng vô ý là dây mực ra vở của Lan. Lan nổi cáu, mắng Hằng và cố ý vẩy mực vào áo Hằng. Em hãy nhận xét thái độ và hành vi của Lan?

Câu 5 (3 điểm): Hiện nay, đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt, gặp rất nhiều khó khăn. Với tình yêu thương con người, em hãy viết lên cảm xúc, suy nghĩ của mình trước hoàn cảnh ấy? (viết khoảng 10 dòng)