Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

Thứ sáu - 14/04/2023 05:49
Sáng ngày 10/04/2023, trong tiết chào cờ Trung tâm dạy nghề Đức Thọ đã tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 8-9, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn – xã Tùng Ảnh – Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh

Nhằm mục đích giúp học sinh nâng cao kỹ năng sống, sự sáng tạo; phát hiện và đánh giá đúng năng lực của bản thân; giáo dục cho học sinh có hứng thú và động cơ nghề nghiệp đúng đắn, giúp các em hiểu hơn về nghề, cơ hội việc làm và lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Sáng ngày 10/04/2023, trong tiết chào cờ Trung tâm dạy nghề Đức Thọ đã tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối  8-9, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn – xã Tùng Ảnh – Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh

hn 1

Thầy giáo Lê Anh Sáng - PGĐ trung tâm GDHN

Tại tiết Chào cờ, các em học sinh được  thầy Lê Anh Sáng – PGĐ trung tâm GDNN chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng, trong quá trình giáo dục hướng nghiệp, học sinh được hiểu các lĩnh vực nghề nghiệp phổ biến trong xã hội để giúp cho việc định hướng nghề nghiệp và thấy được sự phù hợp của năng lực bản thân với yêu cầu ở nghề cụ thể, tạo cơ hội cho học sinh được học tập, tìm hiểu các nghề có hiệu quả tích cực. Bởi việc trang bị kiến thức nghề cho các em học sinh lớp 9 chính là đem đến những nét mới trong tư duy người học. Các em có cái nhìn thấu đáo, đa chiều và thực tế hơn: Nghề đơn giản là hoạt động tạo ra thu nhập chính đáng chứ không phải là cái gì đó cao xa, xa rời thực tế. Qua đó giúp cho các học sinh nên thay đổi quan niệm về nghề nghiệp. Nghề nào phục vụ cho lợi ích xã hội, cho sự phát triển của đất nước đều quý như nhau, bất luận ở trình độ nào. Từ đó các em sẽ chọn cho mình hướng đi riêng sau khi tốt nghiệp THCS. Buổi tư vấn tuyển sinh đã giúp các em phần nào có được sự lựa chọn hướng đi, định hướng nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc mà các em đang gặp phải.

hn 4

hn 3