Hội trường với chủ đề "Hội ngộ - Kết nối"

Thứ tư - 20/11/2019 20:29
Sáng Chủ nhật, ngày 17/11/2019, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn long trọng tổ chức Hội trường với chủ đề “Hội ngộ - Kết nối: Trường THCS Tùng Ảnh – Năng khiếu Đức Thọ - Trường THCS Hoàng Xuân Hãn”
      Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đại biểu cấp Tỉnh có: NGƯT Trần Trung Dũng – TUV, Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Tĩnh; Đ/c Trần Minh Phương - Phó chánh văn phòng Tỉnh ủy; NGND Nguyễn Trí Hiệp - Nguyên phó giám đốc Sở GD & ĐT Hà Tĩnh cùng các thầy cô giáo đại diện các phòng chuyên môn Sở GD & ĐT. Đại biểu cấp Huyện có Đ/c Võ Công Hàm - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; Đ/c Trần Đình Gia – UV Quốc hội khóa XIV, TUV, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh; Đ/c Trần Văn Kỳ - TUV, Bí thư huyện ủy Hương Sơn; Đ/c Thái Ngọc Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Thọ; cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên  BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, đại diện các phòng ban, ngành đoàn thể cấp huyện, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Đại biểu Phòng GD- ĐT có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trường phòng GD- ĐT; NGUT Lương Xuân Cung, thầy giáo Lê Chí Thành - Nguyên Trưởng phòng GD- ĐT cùng các Phó Trưởng phòng và các chuyên viên, nhân viên Phòng GD- ĐT. Đại biểu Xã có Đ/c Phan Tiến Dũng - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tùng Ảnh cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Tùng Ảnh. Trường cũng rất vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Ngọc Trân - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, nguyên Giám đốc A85; Tiến sĩ Võ Minh Đức - Ủy viên BCH Trung ương Hội khoa học kỹ thật mỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng hương Tùng Ảnh tại T.P Hồ Chí Minh; ông Trần Dụ; ông Mai Trọng Đông cùng các bác, các anh, các chị là những người con của quê hương Tùng Ảnh đã có những đóng góp đầy ý nghĩa cho cuộc Hội ngộ - Kết nối. Tới dự buổi lễ có đại diện BGH trường THPT Minh Khai, Trung tâm dạy nghề, các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện; đại diện Hội cha mẹ học sinh; các phóng viên, báo chí truyền hình đến dự và đưa tin; các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường, các thế hệ học sinh …
      Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, cô giáo Đặng Thị Trâm - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của trường trong những năm qua. Trường THCS Hoàng Xuân Hãn hôm nay là sự kết hợp giữa trường trường THCS Tùng Ảnh và THCS Hoàng Xuân Hãn (tiền thân là trường năng khiếu Đức Thọ). Trường THCS Tùng Ảnh được thành lập năm 1991 (tiền thân là trường cấp 2 Đức Sơn và trường cấp 2 Đức Phong ra đời năm 1965, qua nhiều lần chia tách và sát nhập). Với bề dày gần 50 năm xây dựng và phát triển, liên tục nhiều năm liền  là đơn vị lá cờ đầu ngành giáo dục Đức Thọ. Ra đời năm 1989, Năng khiếu Đức Thọ có vai trò rất quan trọng trong trong việc góp phần đào tạo nguồn học sinh chất lượng cao cho giáo dục Đức Thọ. Từ năm 1997, trường được mang tên Hoàng Xuân Hãn. Trong quá trình phát triển, mỗi trường đều góp nhiều thành tích rực rỡ cho giáo dục huyện nhà. Tháng 7 năm 2013, thực hiện Đề án sắp xép mạng lưới trường học trên địa bàn huyện, trường THCS Hoàng Xuân Hãn và THCS Tùng Ảnh đã sát nhập thành trường mới mang tên THCS Hoàng Xuân Hãn, đóng tại thôn Đông Thái, xã Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh (địa điểm trường THCS Tùng Ảnh cũ). Kế thừa truyền thống của trường THCS Tùng Ảnh – Năng khiếu Đức Thọ - THCS Hoàng Xuân Hãn, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh, được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp, trường THCS Hoàng Xuân Hãn hiện nay đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; nhiều năm liền giữ vững danh hiệu Lá cờ đầu cấp THCS toàn tỉnh, được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Trường đã khẳng định vị thế là trường trọng điểm về chất lượng giáo dục trên đất học Đức Thọ.
      Thay mặt Đảng bộ, chính quyền huyện Đức Thọ, đồng chí Trần Hoài Đức - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Hoàng Xuân Hãn đạt được trong những năm qua và mong muốn cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục cũng như các thế hệ giáo viên, học sinh, nhân dân xã Tùng Ảnh đồng hành, chung sức để nhà trường tiếp tục có sự phát triển bền vững trong tương lai.
      Tiếp nối những thành tích đã có, năm học 2018- 2019, trường có 17 lượt em đạt HSG cấp Quốc gia, 40 lượt em đạt  HSG cấp Tỉnh và trên 350 lượt em đạt HSG cấp Huyện. Trong dịp này, trường đã được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cấp Tỉnh, Công đoàn nhà trường được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc. Phát huy truyền thống hiếu học, tại buổi hội ngộ - kết nối, các cựu học sinh  Năng khiếu Unicef  tặng sách cho nhà trường cùng 40 suất học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
      Hòa chung xu thế hội nhập, phát triển của đất nước, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Hoàng Xuân Hãn đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Nhà trường sẽ cố gắng phát huy những thành tựu đã đạt được, tranh thủ các nguồn lực, đoàn kết nhất trí, nỗ lực xây dựng trường THCS Hoàng Xuân Hãn là trường trọng điểm chất lượng cao của huyện Đức Thọ, đáp ứng yêu cầu phát triển của quê hương, đất nước, xứng đáng là mái trường trên quê hương Đức Thọ giàu truyền thống hiếu học, quê hương đồng chí Trần Phú anh hùng.
      Buổi hội ngộ - kết nối diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi và đầm ấm song không kém phần trang nghiêm nhân dịp lễ trọng 20/11.
      Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội trường:

Giao lưu tối 16/11/2019

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Cô giáo Đinh Thị Thu Huế trong vai trò MC

Cô giáo Đặng Thị Trâm

Trao 40 suất học bổng

Tặng sách "Học trò trường huyện" cho Nhà trường và Phòng GD-ĐT

Phát biểu của cựu học sinh

Phát biểu của học sinh hiện tại

Ảnh lưu niệm với đại biểu

Ảnh lưu niệm với các thế hệ giáo viên