Tiết chào cờ tuần thứ 16 năm học 2023 - 2024

Thứ hai - 18/12/2023 14:48
Sáng thứ Hai, ngày 18/12/2023, toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ” lần thứ 16 năm học 2023 - 2024

Tại lễ chào cờ, Nhà trường long trọng tổ chức Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023)
      Tại buổi lễ Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023) em Phan Thị Ngọc Mai đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân Dân Việt Nam. Tên gọi "Quân đội Nhân dân" là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ". Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo bao bọc đỉnh Slam Cao, thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Quân đội nhân dân Việt Nam càng chiến đấu càng trưởng thành, lớn mạnh. Năm 1989, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được xác định đồng thời là Ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Hàng năm, ngày 22/12, đã trở thành ngày hội lớn, ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
      Hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam em Ngọc Mai đã đại diện cho các bạn – những thế hệ học sinh của trường THCS Hoàng Xuân Hãn xin trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh mang đến hòa bình cho người dân Việt Nam, xin ghi khắc những tình cảm cao quý của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh ra những người con ưu tú cho quê hương, đất nước Việt Nam này. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để xứng đáng với sự hy sinh to lớn ấy.
      Tiếp theo chương trình là bài giới thiệu sách của em Đinh Thiên An – 9B cuốn sách: Phạm Xuân Ẩn - tên người như cuộc đời", của nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải được xuất bản đã gây nên rất nhiều rung động trong dư luận vì lần đầu tiên những bí mật về nhà tình báo lỗi lạc được hé mở. Cuốn sách của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hải được công bố đã mở màn cho sự tập trung của giới truyền thông đối với nhân vật Phạm Xuân Ẩn, bởi ngay sau đó đã có hàng loạt các bài báo, các tác phẩm trong nước và quốc tế viết về nhà tình báo Việt Nam - thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn. Một trong những tác phẩm đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của độc giả đó là tác phẩm  Perfect Spy “Điệp viên hoàn hảo” được xuất bản tại Mỹ tháng 4/2007 với tác giả Larry Berman và được NXB Thông tấn xuất bản bản tiếng Việt tháng 10/2007.

cc16 2
     Em Đinh Thiên An - 9B, giới thiệu cuốn sách "X6 - Điệp viên hoàn hảo"

Tiếp theo chương trình là bài thuyết trình chia sẻ về cách giao tiếp trên mạng xã hội của em Gia Bảo và Hà Linh lớp 6D. Tiếp theo chương trình là bài hát; Việt Nam trong tôi chào mừng Kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam của em Bảo Chi  lớp 6C

cc16 3
         Em Gia Bảo, Hà Linh lớp 6D, chia sẻ cách giao tiếp trên mạng xã hội.

cc16 1

Em Ngọc Mai ôn lại truyền thống QĐND Việt Nam

Buổi lễ là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời ghi nhận những thành tựu đạt được trong nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

cc16 4
                             Một tiết mục văn nghệ của em Bảo Chi