Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2022 - 2023

Thứ tư - 28/09/2022 10:05
Sáng ngày 28/09/2022, Liên đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Liên đội nhiệm kì 2022 – 2023 nhằm tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2021 – 2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023, được sự cho phép của Cấp ủy, BGH nhà trường, cùng với sự chỉ đạo của hội đồng Đội huyện và hội đồng Đội xã, sáng ngày 28 tháng 09 năm 2022 Liên đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì 2022 – 2023 nhằm tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2021 – 2022; xây dựng dự thảo phương hướng công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 của Liên đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội cho nhiệm kì mới.
      Về tham dự Đại hội có chị Lê Thị Huyền Trang – HUV, Bí thư huyện Đoàn Đức Thọ; chị Võ Thị Dung – Phó bí thư Đoàn xã Tùng Ảnh; cô giáo Đặng Thị Trâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các CB - GV và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 500  đội viên đại diện cho 20 chi đội cùng về tham dự.
      Sau phần trao chủ đề năm học, bạn Bùi Thị Quỳnh Chi thay mặt Ban chỉ huy Liên đội đọc bản báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2021 – 2022, báo cáo đã đánh giá các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2021 – 2022. Trong năm học vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, song Liên đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật: Với số lượt đội viên đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Tỉnh, cấp Huyện tăng lên đáng kể, tuyển sinh vào lớp 10 THPT giữ nguyên được thứ hạng. Bên cạnh đó, mặc dù các hoạt động bề nổi dưới hình thức tập trung không thể thực hiện được, Liên đội đã thực hiện được nhiều video về chuyên mục “Mỗi tuần một cuốn sách hay, một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng” với mục đích tuyên truyền và giáo dục kĩ năng sống, cung cấp và phổ biến pháp luật, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngoại khoá, câu lạc bộ, … luôn được các bạn đội viên tích cực tham gia, đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình. Kết quả năm học 2021 – 2022,  Liên đội được TW Đoàn tặng bằng khen. Tiếp đó, bạn Ngô Thị Vân Anh thông qua Dự thảo phương hướng công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2022 – 2023, tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện các phong trào, các hoạt động để đạt được những chỉ tiêu đề ra.
      Tại đại hội các chi đội cũng đã có những bản tham luận chất lượng, đầy ý nghĩa như: “Phương pháp học tập” đến từ Chi đội Kim Đồng; “Phong trào tự học, tự quản” đến từ chi đội La Văn Cầu; “Xây dựng trường học xanh sạch đẹp và an toàn” của Chi đội Nguyễn Viết Xuân và cuối cùng là tham luận “Rèn luyện đạo đức đội viên” đến từ chi đội Nguyễn Thị Minh Khai.
      Đại hội cũng vinh dự đựơc lắng nghe ý kiến phát biểu, chỉ đạo sâu sắc của chị Lê  Thị Huyền Trang – HUV, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ. Ý kiến chỉ đạo của chị với mong muốn Liên đội phát huy hết sức mạnh để đạt được thành tích tốt hơn năm trước.
      Đại hội lần này đã bầu ra 21 đội viên vào ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2022-2023, gồm những bạn đội viên tiêu biểu, gương mẫu trong các chi đội. Tin tưởng trong năm học mới này các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội sẽ chỉ đạo tốt các chi đội trong nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra và viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của Liên đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn trong năm học 2022 - 2023./.

Một số hình ảnh.

dh doi 2

dh doi 4
                                                            Điều hành Đại hội