Hơn 17.500 ngàn thí sinh Hà Tĩnh thi vào lớp 10 THPT

Thứ bảy - 27/07/2019 06:34
Trong tổng số thí sinh dự thi lần này, có 16.224 thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường THPT công lập, 829 thí sinh có nguyện vọng thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

So với năm trước, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay tăng gần 600 thí sinh. Theo định hướng phân luồng giáo dục phổ thông thì chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập sẽ có không quá 75% thí sinh đăng ký dự thi. Vì thế, cuộc cạnh tranh vào trường THPT công lập của các thí sinh ở một số hội đồng thi sẽ không tránh khỏi áp lực khi số thí sinh đăng ký dự thi lớn, chỉ tiêu tuyển sinh lại thấp hơn năm trước.
Ban chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 695 phòng thi đặt tại 33 hội đồng thi, trong đó, hội đồng thi THPT Chuyên Hà Tĩnh có 2 điểm thi đặt tại Trường THPT Chuyên và THCS Thạch Trung (TP Hà Tĩnh).

Cùng với sự chủ động trong công tác chuẩn bị của ngành giáo dục, các ngành liên quan như: Sở Thông tin và Truyền thông, Công an, Tài chính, Y tế, Điện lực, Giao thông, Bưu điện, Đoàn thanh niên và chính quyền các địa phương cũng đã phát huy tốt đa tinh thần trách nhiệm, soát xét công việc, bố trí lực lượng, tập trung mọi điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Đúng 7 giờ 25 phút sáng nay, các thí sinh bắt đầu nhận đề để làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận trong thời gian 90 phút; sau đó tiếp tục làm bài thi môn Tiếng Anh với hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận vào lúc 10 giờ, thời gian làm bài 60 phút.

Buổi chiều cùng ngày, vào lúc 14 giờ 30 phút, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán với hình thức tự luận trong thời gian 90 phút.