Tiết chào cờ đầu tuần thứ 24 năm học 2018-2019

Thứ năm - 01/08/2019 21:37
Sáng thứ hai, ngày 18/2/2019, toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ” lần thứ 24 trong năm học 2018 – 2019
Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi  2019, sáng nay (18/2/2019), trong không khí thật náo nức và vui tươi, toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ” đầu tiên của năm mới. Dưới cờ Tổ quốc, nghi thức chào cờ được diễn ra với không khí trang nghiêm, tự hào và tràn đầy quyết tâm của thầy và trò nhà trường. Buổi lễ được diễn ra long trọng đã thực sự tạo nên ý nghĩa thiêng liêng, một nét đẹp văn hóa của trường THCS Hoàng Xuân Hãn. Sau những nghi lễ truyền thống, thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Đặng Thị Trâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể CBGV-HS trong toàn trường cùng với nhận xét, đánh giá ngắn gọn về tình hình chung của nhà trường trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán và triển khai công tác cho tuần học mới.

Tại lễ chào cờ này cô giáo Đặng Thị Trâm đã trao thưởng cho thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền có bài viết trên “Tạp chí Hồng Lĩnh”, thầy giáo Đinh Sỹ Sơn có tranh đăng trên “Tạp chí Hồng Lĩnh” và thầy giáo Nguyễn Ngọc Hùng có bài viết trên “Tạp chí Toán tuổi thơ 2” cùng với 21 em có nhiều bài viết trên các tạp chí “Văn học & Tuổi trẻ”, “Toán tuổi thơ”, “Tạp chí Hồng Lĩnh” và trên “Website trường THCS Hoàng Xuân Hãn” trong tháng 1 năm 2019

Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019), thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại lịch sử 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của nhân dân Việt Nam diễn ra trong vòng khoảng một tháng (từ 17/2/1979 – 18/3/1979) nhưng có ý nghĩa thắng lợi rất to lớn. Khẳng định ý chí, sức mạnh bền bỉ của nhân dân Việt Nam quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc. Góp phần khẳng định đường lối chính trị, quân sự đúng đắn, sự chỉ đạo chiến lược tài tình, sắc bén của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương Việt Nam. Khẳng định về quyền tự vệ chính đáng của mình, kiên quyết đánh trả mọi cuộc tiến công xâm phạm chủ quyền, nhưng đồng thời cũng luôn thể hiện rõ lòng bao dung, khát vọng hòa bình, mong muốn chấm dứt xung đột để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam - Trung Quốc, góp phần gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực cũng như trên thế giới.

Trung thực là một đức tính tốt đẹp của mỗi người. Trung thực là luôn tôn trọng sự thật, tôn trọng chân lí, lẽ phải, sống ngay thẳng, thật thà và dũng cảm nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm ...  qua bài thuyết trình của em Lê Thị Huyền Trâm – 7C

Kết thúc lễ chào cờ là các tiết mục văn nghệ chào mừng xuân mới năm 2019. Mở đầu là bài múa võ “Dòng máu Lạc Hồng” do 2 em học sinh nữ lớp 9A thể hiện; ca khúc “Tình ca mùa Xuân” do thầy giáo Phạm Bá Tĩnh thể hiện; tiết mục múa “Mùa xuân đầu tiên” do tốp học sinh nữ lớp 9A thể hiện.
      Lễ chào cờ đầu năm mới của trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã mang niềm vui lan tỏa hứa hẹn một mùa xuân mới với nhiều thành công và thắng lợi mới.