Tiết chào cờ đầu tuần thứ 26 năm học 2018-2019

Thứ năm - 01/08/2019 21:52
Sáng thứ hai, ngày 4/3/2019, toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ”. Đây là lễ chào cờ lần thứ 26 trong năm học 2018 – 2019
Nhân dịp kỷ niệm 109 ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019), 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (3/40 – 3/2019). Sáng thứ hai, ngày 4/3/2019, toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ” với các nội dung sinh hoạt có nhiều ý nghĩa.
      Sau các nghi lễ, cô giáo Đặng Thị Trâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận xét, đánh giá ngắn gọn về các hoạt động trong tháng hai vừa qua và triển khai một số hoạt động trong tháng ba với chủ điểm “Tiến bước lên Đoàn”. Tại lễ chào cờ này cô giáo Đặng Thị Trâm đã trao thưởng cho thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền có bài viết trên “Tạp chí Hồng Lĩnh”, thầy giáo Đinh Sỹ Sơn có tranh đăng trên “Tạp chí Hồng Lĩnh” và thầy giáo Nguyễn Ngọc Hùng có bài viết trên “Tạp chí Toán tuổi thơ 2” cùng với 19 em có nhiều bài viết trên các tạp chí “Văn học & Tuổi trẻ”, “Toán tuổi thơ”, “Tạp chí Hồng Lĩnh” và trên “Website trường THCS Hoàng Xuân Hãn” trong tháng 2 năm 2019

Nhân dịp kỷ niệm 109 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ Thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,… Thay mặt cho anh em nam giới trường THCS Hoàng Xuân Hãn thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền gửi lời chúc đến CBGV-NV nữ của trường luôn trẻ trung, xinh đẹp – là những mùa xuân đầy quyến  rũ, ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Qua đây thầy Hiệu phó cũng mong muốn chị em phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam luôn “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, để chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc nhà trường, xứng đáng là người phụ nữ: “Giỏi việc trường – đảm việc nhà”.

Tiếp theo chương trình em Võ Ngọc Khang lớp 7E thuyết trình chủ đề “Tình yêu thương con người”. Mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe câu tục ngữ “ thương người như thể thương thân”, đó là một nghĩa cử cao đẹp của con người. Trong cuộc sống chúng ta cần mở lòng để yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh khó khăn hơn ta. Khi chúng ta yêu thương người khác thì chúng ta sẽ được yêu thương và được quý mến hơn ...

Kết thúc chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 109 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ca khúc “Cô gái mở đường” do tập thể nam nữ lớp 9B thể hiện.

Tiểu phẩm “Đừng bao giờ coi thường người khác” do tập thể học sinh lớp 9B dàn dựng và biểu diễn. Có câu nói vô cùng nổi tiếng của triết học mà hầu như ai cũng biết “anh không phải là cá, sao biết niềm vui của cá”. Câu nói nhắc nhở về sự khác biệt giữa những người khác nhau, không ai giống ai cả. Lời Phật dạy về cuộc sống tương tự như vậy nhưng dễ hiểu hơn nhiều: đừng coi thường ai cả. Trong cuộc sống bạn đừng bao giờ coi thương người khác, đến một ngày nào đó bạn thật sự cảm ơn họ theo đúng nghĩa của từ “cảm ơn”, bởi vì cho dù bạn chưa bao giờ nghĩ đến họ giúp bạn nhưng họ đã vô tình giúp bạn. Có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.