Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 22/07/2019 09:59
Thiết thực hướng tới kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã tổ chức Hội thi văn nghệ cho 20 lớp. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa thu hút sự tham gia biểu diễn của đông đảo học sinh toàn trường. Buổi công diễn diễn ra vào sáng ngày 16/11/2015.

Tại hội thi, lần lượt 20 tiết mục được biểu diễn. Các tập thể lớp đã lựa chọn những ca khúc, liên khúc theo chủ đề ca ngợi thầy cô – mái trường – tình bè bạn, ca ngợi quê hương, đất nước. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, diễn xuất ấn tượng, thể hiện chất giọng tốt,… 20 tiết mục văn nghệ đã đem lại những phút giây hào hứng với nhiều cung bậc cảm xúc cho toàn thể giáo viên và học sinh trường Hoàng Xuân Hãn. Tiềm năng văn hóa văn nghệ, khả năng đàn dựng, diễn xuất ở các em được đánh thức,… đưa đến cho các em những trải nghiệm sáng tạo thú vị. Các bài hát múa, nhảy dân vũ… của các em đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong bạn bè, thầy cô.

Ban giám khảo đã chấm điểm trực tiếp các tiết mục theo các tiêu chí: chủ đề, dàn dựng diễn xuất, kỹ thuật… Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất (lớp 6A, tiết mục Thầy cô cho em mùa xuân), 3 giải Nhì (lớp 9B - Liên khúc nhảy dân vũ; 8A - Người thầy; 7B - Liên khúc Việt Nam), 5 giải Ba (7A, 6C, 6B, 8B, 9A), 11 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Hội thi là một trong những hình thức hoạt động ngoại khóa thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, có ý nghĩa tích cực trong việc rèn luyện cho học sinh kỹ năng sống, tạo cảm hứng học tập tích cực cho các em… Kết quả đó cũng là những bông hoa tươi thắm chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chùm ảnh đa sắc màu từ Hội thi:

Giải Khuyến khích

Giải Ba