Thể lệ Cuộc thi Viết về Mái trường, thầy cô, bè bạn,... lần thứ 2

Thứ bảy - 20/07/2019 13:22
Nhằm tạo thêm sân chơi bổ ích cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu văn học, trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức Cuộc thi Viết về Mái trường, thầy cô, bè bạn, ... lần thứ 2 (Lần thứ nhất: năm 2011).
Nhằm tạo thêm sân chơi bổ ích cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức Cuộc thi Viết về Mái trường, thầy cô, bè bạn, ... lần thứ 2 (Lần thứ nhất: năm 2011).

1. Đối tượng dự thi:
      Tất cả các em học sinh đang học tại trường THCS Hoàng Xuân Hãn.
2. Đề tài:
      Mọi vấn đề mà học sinh quan tâm, khuyến khích các tác phẩm viết về đề tài mái trường, thầy cô và bè bạn.
3. Thể loại:
      Thơ, truyện ngắn, tản văn.
      Truyện ngắn: không quá 2000 từ; tản văn: không quá 800 từ; thơ: 2 bài trở lên. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.
4. Thời hạn cuộc thi:
      Cuộc thi được phát động ngày 30/09/2014, chính thức nhận bài từ ngày 10/10/2014. Dự kiến tổng kết và trao giải trong học kì II năm học 2014-2015. Bài dự thi gửi qua các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy Ngữ văn hoặc gửi trực tiếp Ban tổ chức qua email: nthanhtruyen@gmail.com .
5. Ban tổ chức:
      Hiệu trưởng, Bí thư Chi đoàn, TPT Đội và giáo viên chủ nhiệm 20 lớp.
6. Ban giám khảo:
      Những thầy cô yêu thích văn chương và có khả năng thẩm định tác phẩm (Danh sách sẽ thông báo trước vòng Chung khảo).
7. Quyền lợi và giải thưởng:
      Những tác phẩm vào vòng Chung khảo sẽ được đăng trên chuyên mục riêng của cuộc thi trên website của trường và được hưởng nhuận bút theo quy định của trường.
      Giải thưởng: Nhiều giải thưởng có giá trị.

* Lưu ý:
- Bài dự thi là bài viết của các em học sinh, chưa đăng ở bất cứ báo nào (từ trung ương đến cấp trường), chưa công bố trên mạng xã hội. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm.
- Tác phẩm đạt giải thuộc bản quyền của Ban tổ chức .

Ban tổ chức Cuộc thi