Tiết chào cờ đầu tuần thứ 15 năm học 2018-2019

Thứ năm - 01/08/2019 20:39
Sáng thứ hai, ngày 10/12/2018 tại nhà đa năng, toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ”. Đây là lễ chào cờ lần thứ 15 trong năm học 2018 – 2019
 Nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2018 và 72 năm ngày Toàn quốc kháng chiến 19/2/1946 – 19/2/2018. Nhằm giáo dục học sinh truyền thống cách mạng của dân tộc, giáo dục lòng nhân ái, ý thức sẻ chia cộng đồng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh và thực hiện tốt chủ đề "Cháu yêu chú bộ đội". Sáng nay, ngày 10/12/2018 toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ” với các nội dung sinh hoạt có nhiều ý nghĩa. Thay mặt BGH cô giáo Đặng Thị Trâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận xét sơ bộ các hoạt động nổi bật trong tháng 11, đồng thời triển khai một số hoạt động trong tháng 12. Cô Hiệu trưởng động viên các em có năng khiếu về môn Toán đăng kí tham gia “Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2019” được tổ chức lần đầu tiên tại Thành phố Hà Tĩnh. Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng Quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế. Từ đó sẽ góp phần giúp thế hệ trẻ Việt Nam có đầy đủ tư duy và kỹ năng để đưa đất nước hội nhập với Quốc tế.
      Tiếp theo chương trình em Phạm Thị Thanh Danh lớp 9E thuyết trình về chủ đề “Bảo vệ hòa bình”. Hòa bình chính là khát vọng của mỗi người trên thế giới, nó cho chúng ta một cuộc sống bình đẳng, tự do, hạnh phúc. Hòa bình là tình trạng không có chiến tranh hay xung đột vũ trang, là mối quan hệ hiểu biết, tôn trong, bình đẳng và hợp tác giữa các quốc gia – dân tộc, giữa con người với con người, là khát vọng của toàn nhân loại. Bảo vệ hòa bình là gìn giữ cuộc sống bình yên; dùng thương lượng đàm phán để giải quyết mọi mâu thuẫn, xung đột giữa các dân tộc, tôn giáo và quốc gia; không để xẩy ra chiến tranh hay xung đột vũ trang ...

Em Nguyễn Ngọc Hương Giang – 9B thuyết trình bằng tiếng Anh với chủ đề “Should children do housework ?” (Trẻ em có nên làm việc nhà không ?)

Trong không khí rạo rực đón chào ngày truyền thống Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, các em học sinh lớp 8D muốn mang lời ca, tiếng hát của mình để gửi những lời tri ân sâu sắc nhất tới những người đã làm nên truyền thống vẻ vang của dân tộc

Tác giả bài viết: BBT