Cuộc chia tay tháng mười một

Thứ năm - 01/08/2019 20:18
Chiều thứ Năm, ngày 15/11/2018, Nhà trường và Công đoàn trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức chia tay ba thầy cô giáo về nghỉ chế độ hưu trí.
Có lẽ, trong thâm tâm của hàng triệu thầy cô đang công tác trong ngành giáo dục luôn có một tâm trạng bâng khuâng khi bước vào tháng 11 của năm... Tháng 11, tiết trời đã bước vào chớm Đông, tháng bắt đầu mùa đông lạnh lẽo. Có chút nắng, chút gió, chút se lạnh và chút man mác buồn bởi trường THCS Hoàng Xuân Hãn có một cuộc chia tay.
      Cùng chứng kiến và hòa chung không khí cuộc chia tay này có thầy giáo Dương Thế Vinh nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Nguyễn Công Anh nguyên Chủ tịch Công đoàn trường; thầy giáo Nguyễn Trung Thiên cũng vừa nghỉ hưu tròn 1 năm.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền - Vai trò MC

Cô giáo Đặng Thị Trâm phát biểu

BGH tặng hoa và trao quà

Trao quà của Chi bộ

BCH Công đoàn tặng hoa và trao quà

Thầy giáo Dương Thế Vinh phát biểu

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hà sinh ngày 19 tháng 5 năm 1963, vào ngành năm 1980 làm công tác Văn thư lưu trữ. Đồng chí về công tác tại trường THCS Hoàng Xuân Hãn từ năm 2011, sau 38 năm trong nghề đồng chí Hà là người hiền lành, nhiệt tình trong công việc. Trong niềm bùi ngùi, xúc động, đồng chí Hà tâm sự về thời gian công tác tại trường, gửi lời cảm ơn đến BGH, CBVC trong Nhà trường đã tạo điều kiện, hỗ trợ để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác và hứa vẫn luôn gắn bó với Nhà trường như “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Thầy giáo Lê Minh Thiền sinh ngày 28/08/1958, vào ngành năm 1978 và về giảng dạy tại trường THCS Hoàng Xuân Hãn từ năm 1996. Là người có chuyên môn vững vàng, tận tụy và mẫu mực trong công tác, trên cương vị là tổ trưởng tổ Toán – Lý – Tin – Công nghệ thầy luôn quan tâm động viên giúp đỡ đồng nghiệp. Nói lời chia tay thầy gửi gắm tình cảm của mình qua bài thơ “Tạm biệt nhé”
               Tạm biệt nhé! Đồng nghiệp mến yêu ơi !
               Tạm biệt nhé! Sân trư­ờng chiều vàng nắng
               Tạm biệt nhé! Bảng xanh, phấn trắng
               Chào các em, thầy chào những nụ hoa.

Bốn m­ươi năm rồi sao mới đó đã xa
              Ta vẫn nhớ như­ in những sáng, giờ lên lớp
              Vẫn trào dâng những mơn man của mỗi buổi tựu tr­ường
              Giờ chia xa lòng cứ v­ương v­ương?

Tạm biệt nhé tr­ường Hoàng Xuân Hãn mến thư­ơng
              Khắc khoải trong tôi bao lần dời chuyển
              Bao kỉ niệm buồn, vui gữa bình yên lặng lẽ
              Để ấm mãi tình ng­ười thật đẹp đẽ, thanh tao!

Tạm biệt nhé Trâm, Sâm, Hoa, Đào, Huệ
              Gửi lời chào Huyền, Nhàn, Hạ, Sơn, Sang
              Xin chia tay Hùng, Nga, Vân, Ngữ, Điệp
              Xin tiếp lời tới Tùng, Tình, Oanh, Yến, Mai, Mơ.

Xin đ­ược trở về với năm tháng tuổi thơ
             Để nhớ, để th­ương, để hờn, để giận
             Bốn chục năm rồi bao buồn th­ương, lận đận
             Ta vẫn giữ cho mình vô tận nỗi niềm thư­ơng!

Giờ chia tay đồng nghiệp, bạn, trư­ờng
             Xa bao yêu th­ương, niềm tin, bao điều san sẽ
             Xa các em, xa bao nguồn t­ươi trẻ
             Ta trở về trong lặng lẽ, đăm chiêu.

Xin lỗi nhé, những sáng, những chiều
             Những thầy, cô mến thân ch­a tiện phần tên gọi
             Nh­ng ấm mãi trong ta những lời ca, giọng nói
             Để mai xa lòng vẫn gọi tên hoài!

Thầy Nguyễn Thế Thọ sinh ngày 19/10/1958, vào ngành năm 1983 về công tác tại trường THCS Hoàng Xuân Hãn từ năm 1992, là người có thời gian công tác tại trường Hoàng Xuân Hãn nhiều nhất. Phát biểu và nói lời chia tay, thầy Nguyễn Thế Thọ đã ôn lại những kỷ niệm về những năm tháng dạy học vẫn còn đầy ắp và đậm nét trong ký ức. Thầy tự hào vì được sống và làm việc dưới mái trường THCS Hoàng Xuân Hãn và cảm thấy hạnh phúc, ấm áp nhất khi đã hoàn thành ý nguyện của mình trong sự nghiệp “trồng người”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô giáo Đặng Thị Trâm gửi tới ba người lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của các đồng chí trong suốt những năm gắn bó với mái trường THCS Hoàng Xuân Hãn này. Thay mặt toàn trường, cô Hiệu trưởng tặng những bó hoa tươi thắm và món quà cho 3 thầy cô.
      Cũng tại buổi chia tay này, nhiều đồng nghiệp khác bằng những tâm sự, tiếng hát đã gửi đến các thầy cô giáo những tình cảm lưu luyến và lắng đọng. Và cũng có những lời chia tay lặng lẽ, không thốt thành lời.