Tiết chào cờ đầu tuần thứ 11 năm học 2018-2019

Thứ năm - 01/08/2019 20:02
Sáng thứ Hai, ngày 12/11/2018, toàn thể CBGV - HS trong toàn trường đã tham dự “Lễ chào cờ”. Đây là lễ chào cờ lần thứ 11 trong năm học 2018 – 2019
Sau các nghi lễ chào cờ là “Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Pháp luật Việt nam 9/11”. Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân, công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật.
      Tại lễ mít tinh, thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Phó hiệu trưởng nhà trường kêu gọi toàn thể CBGV – HS luôn có ý thức tôn trọng Pháp luật để không chỉ là một ngày mà phấn đấu sẽ là ba trăm sáu mươi lăm ngày trong một năm, nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, Pháp luật, thực hiện khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.

Cũng tại lễ chào cờ này, thầy Nguyễn Thanh Truyền đã đưa ra những con số về tác hại và hậu quả của tai nạn giao thông trên toàn quốc, qua đó kêu gọi mọi người nâng cao ý thức, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Thầy cũng lưu ý cho các em học sinh về cách điều khiển phương tiện giao thông trên đường và các tình huống thường xảy ra khi tham gia giao thông để các em xử lý.
      Buổi lễ đã dành phút mặc niệm “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”. Nhằm nâng cao ý thức của toàn dân trong việc chấp hành Luật ATGT, phòng tránh TNGT, nâng cao trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân bị TNGT.

Tiếp theo chương trình em Phan Ngọc Hiệp – 8C, thuyết trình về chủ đề “Lao động tự giác và sáng tạo”. Lao động tự giác là chủ động làm việc không đợi ai nhắc nhở, không phải đo áp lực từ bên ngoài. Lao động sáng tạo là trong quá trình lao động luôn luôn suy nghĩ, cải tiến để tìm tòi cái mới, tìm ra cách giải quyết tối ưu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động. Để có được bước tiến văn minh, tiến bộ về các mặt như ngày nay, từ thời xa xưa, con người đã không ngừng lao động, sáng tạo tiếp nối những thành tựu của thế hệ đi trước để hoàn thiện mục đích cuối cùng của một phát minh, sáng chế... phục vụ con người. Như vậy, lao động tự giác và sáng tạo là một bước tiến tự nhiên của nhân loại...

Tại buổi lễ chào cờ này, cô giáo Đặng Thị Trâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao quà của Tạp chí “Toán tuổi thơ” cho em Cao Thị Khánh Linh – 9B. Trao quà và phần thưởng của Tạp chí Hồng Lĩnh cho các em: Đinh Mai Trang, Nguyễn Thị Thùy Linh, Lê Kim Oanh học sinh lớp 8E đã có các bức tranh đăng trên Tạp chí Hồng Lĩnh số 147, tháng 11/2018

Kết thúc chương trình là các ca khúc: “Màu mực tím” và “Ở trường cô dạy em thế” – do tốp ca lớp 7B thể hiện